มือใหม่หัดเลี้ยงไก่ชน Ep.2 ก้าวแรก สู่สังเวียน

ข่าวไก่ชน

มือใหม่หัดเลี้ยงไก่ชน เลี้ยงอย่างไรให้สมบูรณ์ Ep.2 ก้าวแรก สู่สังเวียน

มือใหม่หัดเลี้ยงไก่ชน มาถึงตอนที่ 2 แล้ว สำหรับตอนนี้ จะเป็นการเตรียมตัวไก่ชนให้พร้อม วิธีเลี้ยงไก่ชน ให้สมบูรณ์ สำหรับการลงสังเวียนขั้นตอนแรกคือ จะต้องดูแลสุขภาพไก่ให้ดีก่อนลงสังเวียน จะดูอย่างไรว่าไก่สุขภาพดี ให้ดูจากขนว่าเงาเป็นสีเดียวกันหรือไม่ และดูจากอุจจาระของไก่ว่ามีเนื้อปนหรือไม่หรือเหลวอย่างเดียว ถ้าเนื้อปนแสดงว่าดี 

ไก่ชน-1

จากนั้นก่อนลงสังเวียนให้คอยให้วิตามินบ่อยๆ หรือคอยอาบน้ำไก่บ่อยๆ เพื่อไม่ให้ไก่นั้นไม่เกิดอาการเครียด หรือวิตกกังวลว่าจะเกิดอะไรขึ้น เมื่อไก่มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงแล้ว ให้ไก่อยู่ในห้องที่มีอุณหภูมิที่สม่ำเสมอ คอยปรับอุณหภูมิของเล้าไก่ไม่ให้ร้อนจนเกินไป เพียงเท่านี้ไก่ก็จะพร้อมสู่การลงสังเวียนแรกแล้วนั่นเอง

ไก่ชน-2

หลังจากกลับมาสู่สังเวียนแรก หรือขึ้นสังเวียนแรกแล้วไก่มักจะมีแผลติดตามตัว ให้ดูแลคอยให้ยาหนอนตรงบริเวณแผลที่มีอาการอักเสบ จากนั้นก็เลี้ยงดูเหมือนตอนก่อนลงสังเวียน เพื่อให้อาการเครียดของไก่นั้นลดลงให้เร็วที่สุด อาจจะมีการให้วิตามิน และอาหารที่มากขึ้นกว่าเดิม เพื่อให้ไก่กลับสู่สภาวะปกติได้เร็วขึ้น วิธีเลี้ยงไก่ชนมือใหม่ เลี้ยงง่ายเพียงแค่ใส่ใจ

ติดตามเนื้อหาที่น่าสนใจได้ที่นี่ >> kaichontai

Leave a Comment

Kaichontai.com เว็บพนันไก่ชน ที่พร้อมให้บริการด้านข่าวสาร วงการไก่ชนไทยทั้งหมด รวมข้อมูล ความรู้ อัพเดมสาระสำคัญของ กีฬาชนไก่ออนไลน์ ที่มาพร้อมเสิร์ฟ ถ่ายทอดสด ในรูปแบบของออนไลน์ ฟรี 24 ชม.

Contact

ติดต่อเรา เรียกได้ว่าสำหรับ เว็บพนันไก่ชนออนไลน์มาแรงที่สุด 2022 อย่าง Kaichontai ไม่ได้แต่เพียงมารูปแบบแพลตฟอร์ม เว็บพนันไก่ชนออนไลน์ ที่เรียกได้ว่าทันสมัยแต่เพียงเท่านั้น แต่เว็บไซต์เรา ยังมาพร้อมรูปแบบการให้บริการแบบครบวงจร 100% พนักงานระดับมืออาชีพพร้อมดูตลอด 24 ชั่วโมง รวดเร็ว ทันใจ อย่างแน่นอน